Các thiết bị ánh sáng là một phần không thể thiếu để tạo nên một sân khấu từ cơ bản đến hoành tráng, rực rỡ, lung linh. Xét theo chức năng, ta có thể chia các loại đèn sân khấu ra làm hai phần:

1. Đèn ánh sáng nền
Đầu tiên, khán giả cần NGHE và THẤY những nội dung đang diễn ra trên sân khấu. Hệ thống loa sẽ đáp ứng nhu cầu được nghe, và hệ thống ánh sáng cơ bản sẽ đáp ứng nhu cầu được thấy của khán giả. Đèn chiếu ánh sáng nền chính là các loại đèn thực hiện chức năng chiếu ánh sáng nền làm sáng lên đối tượng cần nổi bật trên sân khấu mà không kèm theo bất kỳ hiệu ứng nào. Các thiết bị đèn hiện nay trên thị trường thường sử dụng để mang lại ánh sáng nền cơ bản gồm có: Freshnel, Profile, Par64, Day-light, Kino, LED panel, Follow Spot,… Ưu điểm của các loại đèn này là việc set-up và điều khiển chúng rất đơn giản và có thể không cần bàn điều khiển, chúng sẽ cho ra loại ánh sáng chuẩn, thuận tiện cho việc nhìn và cả trong việc ghi hình.

den fresnel - Lựa Chọn Ánh Sáng Sân Khấu - Các Thiết Bị Được Ưa ThíchĐèn Fresnel

2. Đèn hiệu ứng sân khấu

Khi ta đã có lớp ánh sáng nền dùng để chiếu sáng đối tượng trên sân khấu, việc tiếp theo là khiến nó không trở nên đơn điệu. Đèn hiệu ứng mang lại những hiệu ứng đẹp mắt và thích hợp cho việc trang trí, tô điểm sân khấu. Ngoài ra, nó còn là một công cụ để phụ trợ cho những tiết mục biểu diễn được hay hơn và ấn tượng hơn. Có vô số các loại đèn hiệu ứng trên thị trường hiện nay, đây là những thiết bị được ưa chuộng nhất trong thời gian vừa qua: Moving Head Beam/Spot/Wash, ParLED, Moving LED Wash, Blinder, Sky Light, Matrix LED.

den beam - Lựa Chọn Ánh Sáng Sân Khấu - Các Thiết Bị Được Ưa ThíchĐèn Moving Head Spot

Hoàng Sa Việt đã và đang đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại tại TPHCM và Phú Quốc, chính vì lẽ đó sẽ đáp tất cả các yêu cầu của quý khách cho mọi chương trình từ nhỏ đến lớn và đẳng cấp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được đáp ứng những trang thiết bị phù hợp nhất cho chương trình của quý vị.

Một số dự án tiêu biểu khác: