Hệ thống âm thanh là một phần vô cùng quan trọng cho sự kiện của quý vị. Một dàn âm thanh hay thì cần sự kết hợp của nhiều thiết bị âm thanh chất lượng. Dưới đây là những thiết bị không thể thiếu cho một dàn âm thanh mà quý vị nên tham khảo để ít nhất có thể lắp đặt cho sự kiện của mình.

1. Các loại loa chuyên dụng

Loa là thiết bị tiên quyết quan trọng đầu tiên trong 1 dàn âm thanh dù là quy mô gia đình hay dàn âm thanh hội trường lớn. Mỗi loại loa lại có đặc tính và chất lượng khác nhau, nhưng chọn một chiếc loa tốt sẽ giúp chất lượng dàn âm thanh tăng lên. Tùy vào diện tích, mục đích sân khấu, ta có thể chọn loa bass âm, bass dương, loa nằm hay treo,… để bất cứ khán giả nào cũng có thể nghe rõ được âm thanh phát ra.

audiomartin - Hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện: Những thiết bị không thể thiếu

Loa Martin Audio F15 trong tổ chức sự kiện ( Nguồn : Internet)

2. Micro loại có dây và không dây

Micro là một thiết bị có nhiệm vụ quan trọng, hầu như trong mọi chương trình không thể không có micro. Tác dụng của micro dùng để khuếch tán âm thanh, giúp mọi người có thể nghe rõ lời người nói trên sân khấu. Hiện nay, micro chia làm 2 loại có dây và không dây.

Micro không dây được ưa chuộng hơn bởi những ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện trong việc di chuyển, tính thẩm mĩ cao, khả năng bắt sóng xa,…thích hợp sử dụng trong các sự kiện lớn hoặc hội trường lớn. Còn micro có dây được sử dụng nhiều trong các gia đình bởi giá khá rẻ, chất lượng âm thanh tốt,…

3. Hộp công suất

Hộp công suất có chức năng cung cấp công suất cho loa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hộp công suất với khả năng, chất lượng và giá thành khác nhau. Vì vậy khi lựa hộp công suất, quý vị cần lựa chọn cục công suất sao cho phù hợp với công suất loa cũng như nhu cầu sử dụng.

Ở hội trường lớn, sân khấu chuyên nghiệp thì nên chọn hộp công suất có công suất lớn theo công suất loa lớn và ngược lại thì nên chọn hộp công suất loại nhỏ.

4. Bàn mixer

mixer - Hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện: Những thiết bị không thể thiếu

Bàn mixer trong sự kiện( Nguồn: Hoàng Sa Việt Phú Quốc)

Để chất lượng âm thanh được trau truốt cùng với khả năng kiểm soát âm thanh hoàn hảo lúc diễn ra chương trình thì bàn mixer là rất cần thiết.

 

Bên cạnh những thiết bị được nhắc đến bên trên thì cũng không nên bỏ qua các thiết bị sau đây: màn hình, thiết bị quản lý nguồn, vang số,…tất cả hợp lại sẽ mang đến một dàn âm thanh chuẩn, đầy đủ nhất, góp phần không nhỏ giúp khách hàng tổ chức thành công sự kiện.

Hoàng Sa Việt là một trong các công ty cho thuê thiết bị sự kiện chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này nên khi lựa chọn chúng tôi, quý công ty có thể hoàn toàn yên tâm. Hoàng Sa Việt sẽ cùng quý vị tạo nên các chương trình, sự kiện khó quên.

Một số dự án tiêu biểu khác: